กันยายน 13, 2020
ยูกิ

ทำไม Yu Gi Oh Chazz ของ GX เป็นคู่แข่งที่ดีกว่า Seto Kaiba

Chazz Princeton และ Seto Kaiba อาจเป็นคู่แข่งของ “รวยเด็ก” ของ Yu Gi Oh ซีรีส์ แต่การเติบโตของ Chazz ทำให้เขาเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งขึ้น

คู่แข่งที่เหมาะเป็นตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นความท้าทายที่เป็นธรรมสำหรับตัวชูโรงให้กับใบหน้าสิ่งนี้มักหมายถึงการใช้ประสบการณ์เพื่อพัฒนาตนเอง ในขณะที่พวกเขาอาจขัดแย้งในอุดมคติกับตัวเอกพวกเขาก็มีความสามารถที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยไม่คำนึงว่าพวกเขาจะแพ้ในท้ายที่สุด Seto Kaiba และ Chazz Princeton มีความคล้ายคลึงกันใน Yu Gi Oh แฟรนไชส์ ​​แต่การเติบโตของ Chazz Princeton ทำให้เขาเป็นคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมของ Jaden ในซีรีย์ของเขามากกว่าที่ Kaiba จะได้รับจาก Yugi ในแบบดั้งเดิม

Seto Kaiba ทำหน้าที่เป็นศัตรูอย่างต่อเนื่องกับ Yugi Muto นักธุรกิจผู้มั่งคั่งที่สามารถตั้งหลักในเกมที่วิ่งไปทั่ว โลก เขาสามารถเข้าถึง การ์ด ที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ Seto สร้างสถานการณ์บ่อยครั้งที่ยูกิถูกบังคับให้ต้องต่อสู้กับเขาในที่สุด แต่เนื่องจากคู่ปรับของเขาคือราชาแห่งเกม เขาจึง ไม่เคย แพ้ ยูกิ อย่าง แท้จริง ในการต่อสู้ที่ยุติธรรม

แม้จะเป็นที่นิยม แต่ปัญหาหนึ่งของ Seto Kaiba คือข้อเท็จจริงที่ว่าเขาไม่ค่อยพัฒนาจากประสบการณ์ของเขากับฟาโรห์ แน่นอนว่ามัน ยอดเยี่ยม ที่ได้เห็นเขาครองทุ่งกับมังกรขาว Blue-Eyes ; อย่างไรก็ตามการเป็นคนใจเดียวในฐานะนักดวลรวมทั้งเจ้าของ บริษัท ดวลที่ใหญ่ที่สุดของเกมบางครั้งก็ยากที่จะโน้มน้าวให้เขารู้ถึงอันตรายของอาณาจักรแห่งวิญญาณ

Yu Gi Oh Yugi ISN’T Duelist

การโน้มน้าวใจเป็นอย่างมากที่จะให้เซโตะแสดงถึงความลึกลับของเกมอย่างจริงจัง จากการเชื่อมโยงของเขากับฟาโรห์ที่ย้อนกลับไปหลายร้อยปีถึงผลกระทบของรายการมิลเลเนียมเขาเป็นคนที่เชื่อในสิ่งที่สมเหตุสมผลเท่านั้น เขาขาดความเชื่อที่เขาได้เป็นปัญหาสองสามครั้งเช่นในYu-Gi-Oh !: พีระมิดแสง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ตามปกติเมื่อพูดถึงเซโตะเขาสวมชุดหูฟังเพื่อค้นหาการ์ดที่สามารถเอาชนะฟาโรห์ได้ตลอดกาล 

Yu Gi Oh Chazz

ทางออกของเขาคือบินไปที่บ้านของสถาปนิกชื่อ Duel Monsters คือ Maximillion Pegasus เพื่อเรียกร้องการดวลจากเขา แผนการของเขาคือใช้การ์ดที่สุสานพลังชั่วร้ายวางเป็นกับดัก เพกาซัสเตือนเขาว่าอย่าเล่น แต่คาดเดาได้ว่าในที่สุดเมื่อเขาต่อสู้กับยูกิเซโตะเพิกเฉยต่อสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเพราะเขาต้องการที่จะชนะอย่างเลวร้าย

Chazz Princeton แบ่งปันภูมิหลังที่คล้ายกันมากมาย ด้วยชื่อของพรินซ์ตันที่มีมือในหลายอุตสาหกรรมทำให้มีความคาดหวังสูงสำหรับ Chazz ในตอนต้นของซีซั่น 1 ของGXเขาถูกวางบนแท่นเพื่อรักษาความเชื่อที่ว่าเขาเป็นคนที่เก่งที่สุดในไพ่ของเขา วิธี ปรุง ยา มา ย ครา ฟ

หลังจากประสบกับความสูญเสียต่อตัวละครเอก Jaden Yuki และ Bastian Misawa ถึงแม้ว่าดาดฟ้าของเขาจะเต็มไปด้วย ไพ่ ราคาแพง เขาก็เริ่มสงสัยตัวเอง การสูญเสียของเขาเป็นสิ่งที่เป็น แรงบันดาลใจ ให้เดินทางไปที่ North Academy การเดินทางที่จะเปลี่ยนรูปแบบ การต่อสู้ ของ เขา ตลอด ไป

North Academy เป็นสถานที่ที่ไม่เป็นมิตรกับคนนอกเหมือนกับ Duel Academy Chazz ถูกบังคับให้หาไพ่ที่เพียงพอในการสร้างสำรับตั้งแต่เริ่มต้นเนื่องจากการแทรกแซงของอาจารย์ใหญ่ตั้งอยู่กลาง ห้อง ที่เต็มไปด้วย น้ำแข็ง และ หิมะ ในขณะที่ดาดฟ้าของเขาไม่ได้เต็มไปด้วยบัตรที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ Chazz ได้รับการชื่นชมสำหรับพวกเขาต่อไปใช้พวกเขาเพื่อต่อสู้ทางของเขาไปด้านบนของ North Academy ในความเป็นจริงมันเป็นที่ North Academy ว่าเขาได้รับบัตร Ojama แรกของเขา

Yu Gi Oh : Seto Kaiba เป็น Draco Malfoy

Chazz ไม่เพียงเติบโตจากประสบการณ์ของเขาในการแสดง แต่เขาต่อสู้เพื่อรักษาอุดมคติของเขา ในซีซัน 1 ตอนที่ 35 ของYu-Gi-Oh! GXน้องชายของพรินซ์ตันคนอื่น ๆ พยายามเข้ายึด Duel Academy เกี่ยวกับ Chazz ที่ล้มเหลวเนื่องจากไม่ได้เป็นนักเรียนอันดับต้น ๆ ของโรงเรียนพวกเขาต้องการทำสิ่งที่พี่ชายทำไม่ได้ พี่น้องเหล่านี้เป็นตัวแทนของ “ปีศาจ” ในอดีตของ Chazz ผู้ที่ต้องการครอบครองโลกดวลโดยใช้การ์ดที่หายากที่สุดเท่านั้น

Yu Gi Oh Chazz

พวกเขายังเพิกเฉยต่อศักยภาพของสัตว์ประหลาดด้วยสถิติที่อ่อนแอกว่า  แม้จะมีแต้มต่อบังคับของดวล แต่สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้คือความจริงที่ว่า Chazz สามารถเอาชนะอุปสรรคของพี่น้องของเขาได้

เซโตะไคบะยังได้รับโอกาสในซีรีส์ของเขาเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาใส่ใจมากกว่าตัวเขาและเอาชนะฟาโรห์ ในตอนที่ 116 ของYu-Gi-Ohดั้งเดิมชุด Seto ต่อสู้กับโนอาห์เพื่อช่วยเหลือพี่ชายของเขา Mokuba ในขณะที่เซโตะอาจมีโอกาสชนะโนอาห์ฝ่ายหลังใช้โมคูบะเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เขาออกไปข้างนอก ความจริงที่ว่าเซโตะไม่ต้องการทำร้าย Mokuba ทำให้เขาชนะไม่ได้ทำให้ทั้งสองถูกใส่หิน เกมส์โงกุน

แม้จะมีช่องโหว่แบบชั่วขณะเช่นนี้ Chazz Princeton ยังคงเป็นคู่แข่งที่ดีกว่า Seto Kaiba Chazz เติบโตมากขึ้นในฐานะตัวละครระหว่างYu-Gi-Oh! GXเรียนรู้ว่ามีมากกว่าในเกมแล้วตามสถิติของสัตว์ประหลาดต่าง ๆ เซโตะขณะที่ไม่เคยเรียนรู้ที่จะมองผ่านความหลงใหลในดวงตาสีฟ้าของเขาอย่างแท้จริงยังคงเป็นปรปักษ์กับสองมิติสำหรับยูกิ

อ่านต่อได้ที่ boncarmaz