สิงหาคม 14, 2020

การฟื้นฟูอะนิเมะของ Shaman King ยืนยันว่าเป็น Ultimate Comeback Kid ของ Shonen

อนิเมะ Shaman King ที่กำลังจะเกิดขึ้นพร้อมกับการ์ตูนรอบปฐมทัศน์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าซีรีส์นี้มีความสามารถอยู่เสมอ

แฟรนไชส์ ​​Shonen Jump ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหลายแห่งได้รับพรสวรรค์อย่างต่อเนื่องเมื่อพวกเขาได้ข้อสรุปหรือได้รับการฟื้นฟูอีกหลายปีต่อมาเนื่องจากความต้องการ สามารถเห็นได้ในซีรีส์ ‘เช่นBorutoเช่นเดียวกับพีชคณิตต่าง ๆ ของแฟรนไชส์Dragon Ball ในส่วนอื่น ๆ ของสเปกตรัมนี้ แต่เป็นหมอผีกษัตริย์

ซีรีย์มังงะดั้งเดิมในขณะที่เป็นที่นิยมนั้นได้รับอิทธิพลจากความต้องการที่กล่าวว่าความนิยมวางอยู่บนผู้สร้าง สิ่งนี้นำไปสู่มังงะที่สิ้นสุดเร็วกว่าที่ตั้งใจไว้เดิมโดยมีอนิเมะในไม่ช้าตามหลังชุดสูท ตั้งแต่นั้นมามีการปัดเศษและภาคต่อของมังงะหลายครั้ง แต่ไม่มีความพยายามในการแก้ไขข้อผิดพลาดของซีรีย์ภาพยนตร์ต้นฉบับที่ถูกตัดทอน อย่างไรก็ตามได้มีการประกาศแล้วว่าอะนิเมะซีรีย์ใหม่นั้นอยู่ในผลงานที่จะปรับเปลี่ยนมังงะต้นฉบับทั้งหมด ด้วยการมาของอนิเมะที่ชัดเจนรวมถึงการขยายตัวของมังงะมากมายชาแมนคิงได้กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์อนิเมะและมังงะที่ยั่งยืนที่สุดในยุคนั้น

Shaman King: คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น

มังงะShaman Kingดั้งเดิมสร้างโดยฮิโรยูกิทาเคอิเริ่มต้นในปี 1998 ที่Shonen Jumpและวิ่งไปจนถึงปี 2004 มันบอกเล่าเรื่องราวของ Yoh นักเวทย์มนต์หนุ่มที่เป็นหนึ่งในนักสู้หลายคนใน Shaman Fight อภิปรัชญานี้ใช้เวลาในการแข่งขันการแข่งขันในมังงะโชนันตัดสินใจไม่เพียง แต่เป็นผู้ชนะ แต่ชะตากรรมและรูปร่างของโลก จุดจบของชื่อนี้เกิดจากความต้องการที่ไม่คาดฝันของทาเคอิเพื่อสร้างซีรีส์ในนิตยสารยอดนิยม ทาเคอิยังช่วยทำงานในการดัดแปลงอะนิเมะของซีรีส์ซึ่งออกอากาศ 64 ตอนจากปี 2544 ถึง 2545

Shaman King

ความต้องการของมังงะทำให้เขาไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มากเกินไปอย่างไรก็ตามและอะนิเมะก็จบลงด้วยความยาว ด้วยเหตุนี้ทำให้การ์ตูนสั้น ๆ จำนวนมากไม่เคยถูกดัดแปลงทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เรื่องนี้ทำให้ซีรีส์มีสถานะแปลก ๆ ที่มีสามตอนจบต่างกัน ตอนจบต้นฉบับตอนจบของมังงะและตอนจบที่แท้จริงซึ่งทาเคอิตีพิมพ์เมื่อหลายปีก่อนเพื่อสนองความต้องการของแฟน ๆ น่าเสียดายที่ต้นกำเนิดของซีรี่ส์อยู่ในขณะนี้หลายคนไม่สามารถอ่านได้อย่างเช่น Shueisha ซึ่งเป็นผู้พิมพ์ต้นฉบับอนุญาตให้ใช้สิทธิ์หมดอายุ

ผู้สร้างของShaman King เกี่ยวกับความตายและการเกิดใหม่ของอัญมณี Shonen ที่ประเมินค่าไม่ได้

แม้จะมีความล้มเหลวในการผลิตของแฟรนไชส์ทาเคอิก็มุ่งมั่นที่จะให้แน่ใจว่า IP ประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากการตีพิมพ์ตอนจบที่แท้จริงของซีรีย์ดั้งเดิมแล้วเขายังคงขยายตำนานต่อไปในภาคก่อนภาคต่อและภาคต่อภาคปฏิบัติ ครั้งแรกของเหล่านี้คือหมอผีคิง: ศูนย์ชุดของ “ปัญหาศูนย์” ซึ่งเปิดตัวต่อต้นกำเนิดของนักแสดงเดิม หลังจากนั้นผลสืบเนื่องมาในรูปแบบของShaman King: Flowersซึ่งได้รับดาว Hana ซึ่งเป็นลูกชายของตัวเอกเก่า Yoh ทั้งสองซีรีส์ถูกตีพิมพ์ในJump X ซึ่งช่วยลดกำหนดการเรียกร้องของWeekly Shonen Jump

spinoffs อื่น ๆ ได้รวมShaman King: The Super Star, Shaman King: Red CrimsonและShaman King: Marcos Red Crimsonสิ้นสุดลงเมื่อต้นปีนี้ในขณะที่Super Starกำลังใกล้จะสิ้นสุดและMarcosก็เริ่มตีพิมพ์เมื่อสองเดือนที่แล้ว Super Starเป็นภาคต่อที่เกิดขึ้นหลังจากดอกไม้ในขณะที่อีกสองซีรีส์มุ่งเน้นไปที่ครอบครัวและตัวละครอื่น ๆ ที่ได้รับการแนะนำในซีรีส์ดั้งเดิม ความสามารถในการสร้างรายการใหม่อย่างต่อเนื่องในสิ่งที่เป็นแฟรนไชส์ที่ตายแสดงให้เห็นว่าฐานแฟนคลับ ชาแมนคิง อุทิศอย่างไร นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าแฟรนไชส์ของทาเคอิมีความสามารถในการอยู่รอดและแข่งขันกับซีรีส์อื่น ๆ อย่างOne Pieceและนารูโตะ Kodansha ซึ่งตอนนี้ถือครองสิทธิ์ในแฟรนไชส์นั้นได้เผยแพร่เวอร์ชั่นต้นฉบับของสิ่งพิมพ์อีกครั้งทำให้ผู้อ่านได้เพลิดเพลินกับซีรี่ส์ทั้งหมด

Shaman King

การกลับมาของราชา

ซีรีส์ใหม่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อดัดแปลงมังงะตามที่ตั้งใจจะบอกซึ่งน่าจะหมายความว่าจะใช้ตอนจบที่แท้จริงที่นำเสนอในหนังสือเล่มต่อมา น่าขันที่ทาเคอิเคยปิดทางเลือกของการเสพสมในปี 2560 โดยระบุว่าการที่เขาปฏิเสธที่จะทำงานในโครงการนั้นไม่น่านับถือเนื่องจากไม่สามารถมีส่วนร่วมกับนักแสดงเสียงต้นฉบับได้ การเปลี่ยนแปลงของหัวใจที่ชัดเจนของเขาอาจแนะนำให้นักแสดงดั้งเดิมกลับมาขี่อีกครั้ง

การดัดแปลงมังงะที่เหนือกว่าได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาในอะนิเมะที่ทันสมัย ตัวอย่างที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือตะกร้าผลไม้ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันที่จะเปลี่ยนมังงะให้กลายเป็นอะนิเมะในขณะที่การดัดแปลงดั้งเดิมนั้นสั้นลงอย่างไม่น่าเชื่อ หากเวอร์ชั่นอะนิเมะที่ชัดเจนของShaman Kingเป็นที่นิยมเป็นไปได้ว่าวิญญาณจะแข็งแกร่งพอที่จะดัดแปลงภาคต่อได้เช่นกัน สล็อต slotxo epicwin