กันยายน 13, 2020

Dragon Ball Z โกฮันถูกต้องหรือไม่ที่จะเลิกฝึก

ใน Dragon Ball Z Gohan ได้อุทิศช่วงวัยรุ่นของเขาในการศึกษาที่การเรียกร้องของ Chi Chi เขาควรเตรียมตัวให้ดีกว่านี้เมื่อมาถึง Majin Buu หรือไม่?

ใน  Dragon Ball Zอย่างสันติเจ็ดปีระหว่างชัยชนะของ Gohan ที่ช่วยโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบกับ  Perfect CellและการปรากฏตัวของMajin Buuฮีโร่ตัวน้อยทำตามความต้องการของแม่ของเขาที่ให้เขาฝึกฝนและศึกษาต่อ ฮานได้รับความเสียหายมากมายจากการตัดสินใจครั้งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก Vegeta ในช่วง World Tournament Saga และต่อมาจึงมีการต่อสู้กับ Dabura บนยานอวกาศของ Babidi มากกว่าหนึ่งครั้งฮานเองก็คร่ำครวญถึงความเหนื่อยล้าและความเสียใจที่ไม่รักษาทักษะการต่อสู้ของเขารุนแรงขึ้น

มันง่ายที่จะมองย้อนกลับไปในอดีตและบอกว่าฮานควรจะได้รับการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องพยายามที่จะไปถึงระดับต่อไปของซูเปอร์ยาน ฯลฯ ในทางกลับกันส่วนอื่น ๆ ในชีวิตของเขาอาจไม่เคยมาด้วยกัน ทุ่มเทอย่างเต็มที่กับความทะเยอทะยานทางการศึกษาของเขา เรามาดูกันดีกว่าว่าหะฮันนั้นถูกความหวาดกลัวอย่างเอกภพที่ทอดข้ามจักรวาลมาถูกหรือผิดที่จะหยุดการฝึกในช่วงหลายปีหลังจากชัยชนะเหนือเซล

Dragon Ball Z

วายร้ายภาพยนตร์จอมวายร้ายของ DBZ

แม้จะมีความปรารถนาที่ยาวนานของ Chi Chi สำหรับ Gohan ที่จะเป็นนักวิชาการและไม่จบลงเหมือน Goku – ไม่มีงานทำทำอย่างอื่นนอกเหนือจากการต่อสู้และการฝึกอบรม – ยังคงน่าแปลกใจที่เธอจะไม่ยอมให้เขาฝึกฝนเป็นครั้งคราว . การคุกคามของศัตรูใหม่นั้นเป็นไปได้เสมอ ในขณะที่เขายังเป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งด้วยคุก็ไปหาฮานเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและเป็นผู้กอบกู้ที่สุด และจะมีวิธีใดที่ดีไปกว่าการให้เกียรติแก่มรดกที่สืบทอดมายาวนานของ Goku ในการปกป้องโลกโดยการฝึกฝนให้พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นต่อไปหากจำเป็น? Chi Chi ใช้มันเพื่อฝึกฝน Goten ในศิลปะการต่อสู้ด้วยตัวเองในไม่ช้าทำให้เขากลายเป็น Super Saiyan เช่นกัน

ในทางกลับกันชีวิตของฮานอาจจะเปิดออกมามากมายทั้งที่แตกต่างกันหากเขาไม่ได้ใช้เวลาเจ็ดปีโดยที่ใบหน้าของเขาถูกฝังอยู่ในหนังสือ มันถูกบันทึกโดยอาจารย์ว่าเขาได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบในการสอบเข้าโรงเรียนมัธยมของเขา หากฮานอุทิศเวลามากหรือบางส่วนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งเขาอาจไม่ได้เข้าโรงเรียนมัธยมออเรนจ์สตาร์ หากสิ่งนั้นเกิดขึ้นเขาจะไม่พบกับ Videl ได้รับประกาศนียบัตรหรือแต่งงานแล้วเริ่มมีครอบครัวในขณะที่ทำงานอะไรก็ตามที่เป็นงานจริงของเขา นอกจากนี้เขายังจะไม่แข่งขันในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวระดับโลก – Videl แบล็กเมล์ทำให้เขาทำอย่างนั้น

Dragon Ball Z: Magical Girls คนไหนที่สามารถเอาชนะ Goku ได้?

ในทำนองเดียวกันการฝึกซ้อมจำนวนหนึ่งไม่ได้เตรียมนักสู้ Z สำหรับปริศนาที่เป็น Buu การเปลี่ยนแปลงและพลังที่แปลกประหลาดของเขา แม้แต่Super Saiyan 3 Goku ในระหว่างการต่อสู้ครั้งแรกของเขากับ Fat Buu และการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขากับ Kid Buu แสดงความคิดเห็นอย่างเปิดเผยต่อเหล่าวายร้ายว่าเป็นนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ หากไม่มีการชี้นำจากพ่อของเขาแม้ว่าฮานจะได้รับการฝึกฝนเขาก็คงไม่ถึงระดับสูงสุดที่จำเป็นในการต่อสู้กับบูโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพี่ชายสูงสุดไก่

อย่างที่พวกเขาพูดทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยเหตุผล แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลอย่างมากจาก Chi Chi แต่การเลือกใช้ชีวิตของ Gohan ทำให้เขากลายเป็นเพื่อนความสัมพันธ์และความสำเร็จที่ไม่เคยเกิดขึ้นหากเขาตามรอยเท้า Goku หลังจากเกม Cell มันอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับ Z-Fighters ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวการตัดสินใจของเขาที่จะหยุดการฝึกอบรมของเขาในความโปรดปรานของการศึกษาอนุญาตให้เขาเข้าโรงเรียนมัธยมที่เคารพนับถือสูงและพบกับความรักในชีวิตของเขา ยากที่จะโต้แย้งว่าเขาผิดใช่มั้ย

สนับสนุนโดย slotxo สล็อต